Tổn thất THỰC SỰ khi hệ thống ĐỘT NGỘT dừng hoạt động

Ngày đăng: 21/06/2023 04:02 PM

  Tổn thất THỰC SỰ khi hệ thống ĐỘT NGỘT dừng hoạt động

  Sẽ không quá khó cho các doanh nghiệp nếu muốn tính chi phí phát sinh khi các thiết bị hoặc toàn bộ tòa nhà gặp sự cố gây gián đoạn hoạt động. Khi tòa nhà gặp trục trặc, bạn hoàn toàn có thể dự toán được lợi nhuận có thể giảm sút cụ thể trong từng phút, từng giờ hoặc từng ngày. Sau đó, tính thêm phí sửa chữa để tiếp tục hoạt động.

  Và những chi phí này có thể tăng chóng mặt. Ví dụ, theo một nghiên cứu của Viện Ponemon, sự cố gián đoạn của trung tâm dữ liệu gây thiệt hại trung bình 740,357 USD vào năm 2016. Chi phí trung bình trên một phút là 8,851 USD.

  Tuy nhiên, những thiệt hại về doanh thu khó có thể sánh được với những hậu quả mà uy tín thương hiệu doanh nghiệp phải gánh chịu. Uy tín thương hiệu bị ảnh hưởng có thể tác động đến tình hình kinh doanh trong nhiều năm vì không có khách hàng và các khoản thu nhập tiềm năng trong tương lai.

  TỔN THẤT CỦA SỰ CỐ GIÁN ĐOẠN: TỆ ĐẾN MỨC NÀO?

  Mức độ tổn thất tùy thuộc vào hệ thống bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, dù chỉ là một hệ thống đơn lẻ cũng đủ để tác động đến doanh thu của doanh nghiệp

  Lấy thang máy làm ví dụ, việc thang máy bị tạm ngưng hoạt động một vài ngày không phải là một vấn đề quá lớn. Nhưng chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành tòa nhà. Khách thuê sẽ không vui nếu nhân viên của họ phải chạy thang bộ nhiều tầng mới tới được văn phòng, họ có thể sẽ bị trễ các buổi họp quan trọng. Đối với khách sạn, khách hàng sẽ khó chịu nếu họ phải tự kéo vali lên cầu thang.

  Trong ví dụ này, có thể dễ dàng thấy được thiệt hại đối với thương hiệu doanh nghiệp, từ một sự cố nhỏ có thể dẫn tới mất lợi nhuận trong tương lai. Khách thuê văn phòng có thể quyết định dời đi khi hợp đồng thuê của họ kết thúc, đặc biệt nếu sự cố thang máy đã xảy ra nhiều lần. Chủ khách sạn có thể phải giảm giá hoặc bù tiền phòng để xoa dịu những vị khách khó chịu, khiến lợi nhuận bị giảm đồng thời giảm tỷ lệ khách hàng quay trở lại.

  Ngày nay, tính chất ngày càng liên kết với nhau của các chuỗi tòa nhà đồng nghĩa nguy cơ thiệt hại sẽ cao hơn, vì vậy sự cố gián đoạn của một tòa nhà có thể tác động tiêu cực đến các hoạt động của các tòa nhà khác. Điều này làm tăng nguy cơ thua lỗ trong cả ngắn và dài hạn.

  Đầu tư vào thiết bị đáng tin cậy không chỉ là về chi phí trả trước và tổng chi phí sở hữu của chủ đầu tư. Nó còn thực hiện quyền của những người sử dụng tòa nhà. Vậy nên để bảo vệ thương hiệu, doanh nghiệp cần đặt lợi ích của khách thuê lên trên hết thông qua một tòa nhà thoải mái, sạch sẽ và hiệu quả.

  BA HỆ THỐNG GIÚP HẠN CHẾ TỔN THẤT DO SỰ CỐ GIÁN ĐOẠN

  Các nhà quản lý tòa nhà thông minh biết rằng hoạt động liên tục là chìa khóa để tránh thua lỗ. Làm sao để thực hiện điều đó? Hãy đầu tư có chiến lược vào các thiết bị giúp bạn hoàn thành công việc và làm hài lòng khách hàng.

  Hãy tập trung vào 3 hệ thống sau:

  1. Bộ lưu điện UPS.

  UPS chính là khoản đầu tư ban đầu hợp lý nhất để có lợi nhuận lâu dài về sau. Khi tìm hiểu về độ sẵn sàng với các nhà sản xuất, hãy đếm có bao nhiêu con số 9. Độ sẵn sàng 99,999% có nghĩa là thiết bị đó chỉ gián đoạn khoảng 5 phút 30 giây trong mỗi năm, trong khi nếu thêm một số 9 – độ sẵn sàng 99,9999 % - thời gian gián đoạn hàng năm chỉ khoảng 32 giây. Con số này có thể không nhiều ý nghĩa khi được áp dụng cho thang máy hoặc hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) trong một tòa nhà văn phòng, nhưng đối với một trung tâm dữ liệu, sự khác biệt giữa năm phút đó có thể là sự thiệt hại về doanh thu hàng chục ngàn đô la cũng như sự tổn thất lớn về dữ liệu.

  2. Thang máy và thang cuốn

  Sau khi bước vào tòa nhà, ngoài tiền sảnh, thang máy sẽ được nhìn thấy đầu tiên. Vì vậy, hãy xem thang máy như một cách để tiếp tục tạo ấn tượng tốt ban đầu. Một chuyến đi suôn sẻ, chắc chắn và không phải chờ đợi sẽ hài lòng khách hàng. Ngược lại, thang máy cũ, hỏng nhiều lần trong năm sẽ khiến khách hàng ngán ngẩm và bỏ đi. Nếu so sánh giữa chi phí bảo trì và những tổn thất khi thiết bị bị hư hỏng, thì khoản đầu tư cho bảo hành thường xứng đáng hơn nhiều.

  3. Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC).

  Một tòa nhà không thoải mái sẽ dễ dàng mất khách. Chọn hệ thống HVAC hiệu quả, dễ điều khiển, như điều hòa không khí trung tâm có thể vừa sưởi ấm và làm mát cùng một lúc giữa các không gian khác nhau. Việc kiểm soát hê thống dễ dàng giúp nhiều khách hàng thoải mái hơn, đồng nghĩa tòa nhà sẽ luôn giữ được vị trí cạnh tranh. Chọn công suất đủ lớn để hệ thống HVAC có thể hoạt động ở hiệu suất cao nhất tại mọi thời điểm. Một thiết bị có hiệu suất nhỏ sẽ phải làm việc hết công suất dẫn đến hư hỏng sớm.

  Để đảm bảo ba hệ thống này duy trì độ tin cậy và tính sẵn sàng cao, hãy xem xét các giải pháp sau:

  Mô-đun IGBT: Linh kiện bán dẫn tinh vi này cho phép chuyển mạch tốc độ cao trong việc cung cấp dòng điện tới thiết bị. Mô-đun đáng tin cậy đã được sử dụng rộng rãi, từ thiết bị xây dựng đến đường sắt hạng nặng, vì công suất cao, tổn thất thấp và tốc độ chuyển mạch nhanh như chớp. Hãy tìm thiết bị sử dụng IGBT thế hệ mới nhất, vì thế hệ mới nhất có xu hướng có tuổi thọ cao hơn và hoạt động đáng tin cậy hơn các thế hệ cũ.

  Chất lượng của linh kiện: Nhà sản xuất nên sử dụng các linh kiện có chất lượng cao nhất và tuân thủ các tiêu chuẩn đầu ngành về chất lượng sản xuất. Chất lượng của thiết bị chính là chất lượng của các linh kiện lắp ráp, vì vậy việc sử dụng các linh kiện được sản xuất theo tiêu chuẩn tốt nhất sẽ đảm bảo thiết bị có thể đáp ứng nhu cầu của tòa nhà

  Một chương trình bảo trì chất lượng: Tất cả các thiết bị của tòa nhà cần được bảo trì dự phòng thường xuyên. Một chương trình bảo trì theo lịch trình sẽ thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hư hỏng, điều này giúp tránh thời gian gián đoạn. Hiểu rõ tuổi thọ trung bình của linh kiện để so sánh với tuổi thọ cam kết từ nhà máy. Ví dụ, thang máy và thang cuốn thường cần được thay thế hoặc nâng cấp sau trung bình 20-25 năm. Các sản phẩm được thiết kế để hoạt động hơn 30 năm mà không bị hư hỏng có thể giúp bạn tiết kiệm và khẳng định thương hiệu doanh nghiệp uy tín.

  Phòng tránh sự cố gián đoạn luôn là thách thức đối với doanh nghiệp. Với thiết bị và cơ sở hạ tầng phù hợp, bạn có thể cung cấp các giải pháp để khách thuê yên tâm thoải mái vận hành công việc hàng ngày.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline